Người ta lựa chọn vật liệu cách nhiệt dựa trên các yếu tố sau đây:

 1. Độ dẫn nhiệt;
 2. Độ chịu nén;
 3. Sự nhạy cảm với độ ẩm;
 4. Dễ thi công;
 5. Độ bền: không xuống cấp do thời tiết, do bị nén hay bị ẩm mốc.
 6. Dễ thay thế khi hư hỏng hay hết hạn sử dụng;
 7. Hiệu quả kinh tế;
 8. Độ độc hại;
 9. Độ bắt lửa;
 10. Thân thiện với môi trường, phát triển bền vững.

Những điều cần lưu ý về khí hậu và xây dựng là:

 • Điều kiện khí hậu trung bình trong khu vực địa lý mà tòa nhà tọa lạc
 • Nhiệt độ cần duy trì trong tòa nhà.

Thông thường sự kết hợp của một số vật liệu có thể được sử dụng để đạt được giải pháp tối ưu và tích hợp những đặc tính cần thiết trong một sản phẩm duy nhất.

Hãy điểm qua các vật liệu cách nhiệt truyền thống mà chúng ta đã gặp trên thị trường trong những thập kỷ gần đây:

 1. Những vật liệu này (sợi thủy tinh, bông khoáng, xenlulo, v.v. không dễ lắp đặt, một số nguy hiểm khi xử lý và gây ung thư khi thở, đặc biệt là khi lớp bảo vệ bị phá vỡ. Rất khó thay thế khi hết tuổi thọ; đến độ ẩm, độ dẫn nhiệt sẽ tăng nhanh hơn với độ ẩm. Không bền.
 2. Các vật liệu như xốp, xen lu lô, Styrene không thân thiện với môi trường, rất dễ bắt lửa, nguy cơ cháy rất cao. Năm 1987 tại Lyon, Pháp, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế đã liệt kê Styrene vào nhóm 2B (có thể gây ung thư cho người)

Một số vật liệu nguy hiểm cho sức khỏe trước đây được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt và hiện đang bị cấm, không có sẵn hoặc sử dụng không phổ biến là vermiculite, perlite và urê-formaldehyd. Những vật liệu này có tiếng xấu là chứa formaldehyd hoặc amiăng, về cơ bản đã loại bỏ chúng khỏi danh sách các vật liệu cách nhiệt thường được sử dụng.

ECOT là sản phẩm gốc nước, 100% thân thiện với môi trường và có thể được sử dụng cho tất cả các bề mặt.

Ngoài các đặc tính cách nhiệt và điều chỉnh độ ẩm hiệu quả, lớp phủ ECOT còn mang lại sự bảo vệ hiệu quả và đáng tin cậy chống ăn mòn và bức xạ UV.

Lớp phủ ECOT cũng có thể được sử dụng cho các khu vực khắc nghiệt như chống bức xạ nhiệt từ đường ống nóng hoặc cũng chống bức xạ lạnh từ ống làm mát, hệ thống chiller.

Chỉ cần độ dày 2 mm, ECOT có thể thay thế các lớp cách nhiệt truyền thống dày hàng cm.

Chất phủ cách nhiệt ECOT có thể được áp dụng cho mọi hình dạng bề mặt và thành phần (bê tông, gốm, kim loại, gỗ và nhựa) bằng bàn chải, con lăn hoặc vòi phun.

Từ xa xưa, nhất là ở xứ lạnh và rất nóng, để cách nhiệt, người ta đã phải xây những bức tường dày đến cả mét (m). Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, thị trường vật liệu cách nhiệt cũng có nhiều thay đổi. Con người có thêm nhiều sự lựa chọn như sợi xenlulo, đá len, bông khoáng, xốp v.v. cho việt bảo vệ cách nhiệt.

Với xứ nóng, các nước khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, việc bảo vệ chống nóng cho các công trình xây dựng dân dụng có những đặc thù riêng. Ốp các tấm bông thủy tinh, xốp lên mái tôn có thể giải quyết được một số vấn đề chống nóng, nhưng lại gây ra các vấn đề khác như nhạy cảm với độ ẩm, nhanh chóng biến thành cầu dẫn nhiệt, không bền, khó thay thế, khó thi công, không an toàn với người sử dụng, hủy hoại môi trường, dễ bắt lửa, v.v. Nhược điểm đó của vật liệu cách nhiệt truyền thống làm cho chúng không thể ứng dụng chống nóng cho các công trình xây dựng.