Trước khi sử dụng ECOT, bạn cần lưu ý:

Chuẩn bị bề mặt

Bề mặt được phủ ECOT trước tiên cần được làm sạch khỏi dầu mỡ, bụi bẩn hay rỉ sắt.

Đặc biệt lưu ý các mái tôn cũ sau nhiều năm sử dụng lớp sơn chống rỉ đã bong tróc. Với các trường hợp này cần phun nước áp lực máy phun khoảng 200 at, đẩy các dị vật, bụi bẩn đi. Có thể phun qua nước rồi để một lúc cho lới bẩn mềm ra, dùng chổi nhựa, cây lau sàn bằng sợi vải hay bàn chải nhựa lau chùi cho bung ra lớp bẩn ra khỏi mái tôn. Sau đó dùng nước phun mạnh cuốn đi.

Khi nước bay hơi, bề mặt mái khô đi là lúc sẵn sàng cho công đoạn phủ ECOT.  

Với tường mới trát, việc làm sạch bề mặt đơn giản hơn. Chỉ cần dùng máy chà cho sạch bụi là sẵn sàng phủ ECOT.

Với tường cũ, dùng máy mài cầm tay hay giấy ráp làm sạch bề mặt khỏi các lớp sơn hỏng (đã có hiện tượng bong tróc). Lớp sơn cũ mà có độ bám dính còn tốt, không cần phải tẩy.

Tường cũ cần được làm sạch

Chuẩn bị sản phẩm

Sau khi mở thùng, dùng máy khuấy tay trộn đều ECOT. Nếu độ nhớt cao so với phương pháp thi công của bạn, có thể pha loãng với 1-2 % nước.

Phủ lên bề mặt như thế nào?

Bây giờ có thể bắt đầu phủ. Hãy chắc chắn rằng bề mặt được phủ khô hoàn toàn.

Chuẩn bị máy phun: Máy phun áp lực (không có không khí) như đã dùng để bơm rửa mái tiếp tục được sử dụng để phun ECOT. Với ECOT ONE nên điều chỉnh áp lực phun ở mức 120 at. và với ECOT DECOR nên đặt ở mức 80 – 100 at.

Béc phun (đầu phun) là loại dùng cho phun bột trét thông thường (lưu ý nhầm với béc phun sơn – ECOT KHÔNG PHẢI LÀ SƠN)

Phun ECOT: Để phủ ECOT đều và đẹp lên bề mặt, cần đưa vòi phun đi đủ nhanh, lưu ý vì áp lực cao, lưu lượng phun ra lớn, nếu đưa tay chậm hay dừng lại một chỗ, lượng ECOT phun ra một nơi nhiều sẽ quá dày và chảy.   

Phủ lớp 1 ECOT ONE
Đưa tay nhanh
Lớp 2 ECOT ONE
Phủ lớp 2 ECOT ONE
HOÀN THIỆN
Lớp 3 hoàn thiện bằng ECOT DECOR cho bề mặt sáng bóng, không bám bụi

 

Có thể phun 1, 2 hay 3 lớp, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và từng ứng dụng. Để sản phẩm không bị chảy khi phun lớp quá dày, cần chờ vài chục phút cho se lớp trong trước khi phủ lớp tiếp theo. Sản phẩm khô hoàn toàn sau 24 giờ.

Lưu ý: Chúng tôi khuyên bạn nên rửa kỹ bàn chải, con lăn hoặc vòi phun sau khi sử dụng. Quần áo bảo hộ và mặt nạ bảo vệ (đặc biệt là khi sử dụng với vòi phun) được khuyến khích!

Phun ECOT lên tường

 

YÊU CẦU MÁY PHUN


ECOT cần máy phun lưu lượng 7-20 lít / phút với áp suất 100-200 kg/cm2. Hãy bỏ các bộ lọc nội tuyến trên máy và trong súng phun nếu có các bộ lọc đó tránh tắc nghẽn khi phun. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy phun Guke (GK-7000), Graco hoặc Wagner. Liên hệ với chúng tôi để có những phần tốt nhất của GK-7000.